Mọi người đã hiểu rõ Microsoft vừa biến một sản phẩm ngỡ như vô dụng vươn lên là mũi giáo nhọn trong mảng nhà hàng

Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Giống như John McAfee đã từng bộc lộ: một trong những khoa học hack, tấn công bằng mẹo lừa đảo qua mạng lại phụ thuộc vào vài kỹ năng xã hội hơn là lỗ hổng của phần mềm, cũng như điểm yếu Zero-day chưa được vá. vài dịch vụ thiết kế logo hành vi tấn công kiểu này còn có thể tránh được một vài chương trình chống phần mềm độc hại truyền thống. Thế nên những siêu thị trước giờ vốn đã nên chịu bao nỗi vất vả trong bảo mật, nay lại còn cần đối mặt với vấn đề con người nữa.

Microsoft cho biết trong năm 2015, có đã hàng ngàn cuộc tấn công như vậy được thực hiện, và thường đề nghị mất đến 200 ngày để phát hiện và hơn 80 ngày nữa để bịt lại lỗ hổng, tạo điều kiện cho kẻ tấn công đủ thời gian để ăn cắp dữ liệu và gây ra thiệt hại trung bình 12 triệu USD cho mỗi sự cố. Quả thực là những con số khủng khiếp. Và trong cơn bĩ cực đó, Microsoft có đã một giải pháp xuất sắc, đến từ sản phẩm tưởng chừng như vô dụng nhất của họ: Windows Defender.

Biến một lá chắn tưởng như vô dụng thành hữu dụng

Hãng có phát triển một công cụ có tên Windows Defender Advanced Threat Protection – chương trình chống mối đe dọa hiện đại của Windows Defender. Công cụ này được thiết kế nhằm phát hiện chiếc hình tấn công này, ko phải bằng phương thức tìm kiếm một vài phần cụ thể của phần mềm độc hại, mà nhận ra một số hoạt động bất thường trong hệ thống.

Ví dụ, một cuộc tấn công lừa đảo qua mạng sẽ khuyến khích nạn nhân chạy một chương trình được đính kèm trong một email, hay thực hiện một lệnh có vẻ đáng ngờ PowerShell. Phần mềm Advanced Persistent Threat, chương trình thường được tiêu dùng trong một vài cuộc tấn công như vậy, sẽ quét các cổng, kết nối với nhận diện thương hiệu mạng chia sẻ nhằm tìm kiếm dữ liệu để ăn trộm, hoặc kết nối với hệ thống điều khiển từ xa để tìm kiếm vài câu lệnh mới và lặng thầm chuyển dữ liệu đi nơi khác.

Windows Defender Advanced Threat Protection (WDATP) có thể giám sát vài hành vi này và xem nó có lệch ra khỏi hành vi thông thường của hệ thống hay không. Cơ sở cho việc giám sát này là tập hợp hành vi thu thập ẩn danh từ hơn 1 tỷ hệ thống Windows. nếu hệ thống trong mạng của Mọi người bắt đầu làm những việc không đúng như một "cỗ máy Windows trung bình", WDATP sẽ cảnh báo Mọi người.

Hệ thống cũng cố gắng biết rằng một số hành vi nguy hiểm. Hơn một triệu tập tin đáng ngờ có được tự động chạy và kiểm tra trong môi trường sandbox trên đám mây, nhằm xây dựng một hình ảnh phải chăng hơn về một vài hành vi bất thường mà hacker và phần mềm độc hại có thể gây ra. đầy đủ dữ liệu này được phân tích bằng một số công nghệ máy học để xây dựng một số mô hình hoạt động bình thường và ko bình thường của hệ thống. Điều này có nghĩa là ko chỉ một vài hành vi không bình thường của PC bị nhận dạng, mà còn tham chiếu chéo để chống lại các phần mềm độc hại cụ thể.

lúc một hành vi không đúng chuẩn của hệ thống được tìm thấy, WDATP sẽ cảnh báo các nhà quản trị và cho họ xem, ko chỉ hoạt động ngày nay của cỗ máy, mà còn logo công ty lịch sử thông tin về tiêu dùng mạng, tập tin truy cập, và chạy những tiến trình. Sự xâm nhập đã thể ko được phát hiện liền nhưng thông tin này sẽ giúp nó xác định dễ dàng hơn khi lap bị xâm nhập và theo dõi kẻ xâm nhập xem đã tiến vào được bao xa.

Một thị trường siêu màu mỡ cho Microsoft

Một điều dễ nhận ra với những phần mềm của Microsoft bây giờ, là ngày càng nhiều một số chương trình chạy trên nền đám mây, mà không bắt buộc tới máy chủ tại chỗ nữa. Theo đấy, mỗi điểm đầu cuối sẽ buộc phải cài đặt ứng dụng khách (client), tương tự như một bản mở rộng cho client của Windows Defender.

Cho tới khi ra mắt vào hôm qua, WDATP hiện đang được thử nghiệm trên khoảng nửa triệu hệ thống ở dạng beta. WDATP sẽ xuất hiện phổ biến hơn trong bản sử dụng thử Public Preview vào cuối năm nay. Microsoft vẫn chưa đưa ra chi phí cho dịch vụ này. Tuy nhiên một số con số sau sẽ làm cho Mọi người thấy chưa đề nghị biết chi phí ấy là bao nhiêu, Microsoft vẫn sẽ thu về vài khoản khổng lồ.

Càng ngày càng đã phổ biến đơn vị tập đoàn dùng Windows 10. Bằng con số cụ thể, tập đoàn cho biết đến, hiện có có hơn 22 triệu khách hàng công ty có chuyển sang sử dụng Windows 10. Trong đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã dự định nâng cấp 4 triệu hệ thống bằng Windows 10, là bằng chứng cho thấy sự cải thiện thiết kế profile công ty đáng kể so với của phiên bản này so với Windows 7 và 8.1.

Một phần thúc đẩy sự nhiều Windows 10 chính là do tính năng bảo mật tăng cường của nó. Windows 10 bao gồm Vài tính năng bảo mật mới mà Microsoft dự định bán cho các bạn doanh nghiệp, ví dụ như Credential Guard (để làm cho việc trộm cắp chứng chỉ và truy cập bên trong mạng cạnh tranh hơn) và Device Guard (để chặn vài phần mềm độc hại mạnh mẽ hơn).

WDATP sẽ phát triển thành khía cạnh thúc đẩy Windows 10 lúc nó sẽ không xuất hiện trên một vài phiên bản hệ điều hành phải chăng hơn. Điều này đánh dấu một thay đổi lớn trong cách tiếp cận của Microsoft với một vài phần mềm doanh nghiệp. Trước đây, theo truyền thống, nhà hàng cũng như một vài nhà cung ứng phần mềm khác, hỗ trợ chương trình của mình trên nhiều phiên bản Windows khác nhau. khi làm như vậy, Microsoft đã cho phép một số tập đoàn có thể duy trì một vài phiên bản Windows cũ trong một thời gian dài. Sau khi hạn chế để Windows 7 vươn lên là "Windows XP mới", nhà hàng đang tích cực hơn trong việc đè nặng áp lực lên các bạn để nâng cấp lên Windows 10 sớm hơn.

Đây được coi là một bước đi siêu logic của Microsoft, hứa hẹn sẽ giúp nhà hàng tái chiếm mảng đám mây cho siêu thị. Và gần như hóa ra, lại bắt đầu từ một sản phẩm chẳng ai thèm để ý như vậy.

Tốc độ lớn mạnh đám mây của Microsoft gấp đôi AWS, Amazon phải dè chừng

Tốc độ vững mạnh đám mây của Microsoft gấp đôi AWS, Amazon buộc phải dè chừng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Hỗ trợ

Tư vấn & Hỗ trợ

0909.444.666