Giới thiệu về vấn đề tin nhắn rác có ko còn là sự lo lắng riêng của người sử dụng

Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

gần đây, tình trạng tin nhắn rác thiet ke profile cong ty có hơi phổ biến biến thể, từ nhắn tin mời bất động sản, tậu sim, quảng cáo bất cứ thiết bị gì mà người ta đã thể bán. Điều này không chỉ khiến cho phiền khách hàng điện thoại thông minh mà còn làm cho điện thoại di động của Mọi người hao pin siêu là nhiều. Chính bản thân tác giả cũng không ít lần dở khóc dở cười lúc đang đợi tin nhắn của Bạn gái thì cứ một lúc lại đã tiếng chuông tin nhắn vang lên, cầm điện thoại thông minh lên và được mời chào tậu nhà, sắm sim, mua bảo hiểm.

Bằng rộng rãi hình thức, mình có có các thử nghiệm bằng một số phần mềm chặn tin nhắn rác khác nhau trên smartphone, điều này khá dễ dàng, Mọi người có thể tìm thấy trên bất cứ một chợ ứng dụng của thứ mình đang sử dụng. Nhưng đôi lúc các phần mềm chặn luôn cả các tin nhắn không hề rác. Và còn điều nữa làm mình khá đau đầu với một số dòng điện thoại di động "cục gạch", hoàn toàn không đã phần mềm gì đi kèm để chặn tin nhắn cả.

Bẵng đi 1 thời gian thì thấy giảm tin nhắn rác hẳn, và hầu như hoàn toàn không có, thi thoảng chỉ đã mấy tin nhắn của nhà mạng báo có khuyến mại hoặc hết tiền. Thầm nhủ mấy đứa spam dạo này chán rồi, nhưng trong một lần tìm kiếm thông tin mới hiểu, Viettel có dùng chức năng anti-spam cho mạng di động của họ, giảm đáng nhắc lượng spam tin nhắn rác qua smartphone.

Mình đã Mách nhỏ thì Viettel đã triển khai giải pháp với tên gọi Viettel- Antispam. Giải pháp chặn tin nhắn rác của Viettel là hệ thống lý tưởng thứ 1 được triển khai tại Việt Nam và kết quả thật sự lý tưởng. Sự khác biệt của giải pháp do Viettel triển khai là ngăn chặn hành vi phát tán tin rác trên cơ sở phân tích đa dạng khía cạnh, chứ không đơn giản dựa theo từ khóa và tần suất như những cách cũ. Đây là "Tổ hợp thuật toán thông minh" do chính vài kỹ sư, cán bộ của Viettel nghiên cứu, tăng trưởng và khiến chủ hoàn toàn.

Cơ chế vận hành của hệ thống tương tự như hoạt động tư duy của não người: tự động phân tích hàng triệu chiếc dữ liệu tin nhắn rác có đã để đối chiếu, từ đó phát hiện một vài quy luật, đánh giá từng tin nhắn được gửi tới. Hệ thống đã khả năng tự học một vài dòng tin mới do quý khách cung ứng (qua tổng đài tiếp nhận tin nhắn rác 9198), từ ấy cập nhật và phát hiện một vài thay đổi để "lách luật" của nguồn phát tán. những tin nhắn sau khi xác định là tin rác logo thương hiệu được chặn lại trên hệ thống, không cho phép đi quatrung tâm xử lý tin nhắn. hầu hết hoạt động chặn tin nhắn rác đều được thực hiện tự động và mã hóa để bảo mật thông tin theo quy định.

Từ khi triển khai hệ thống tới nay (từ tháng 6/2015), mỗi tháng Viettel ngăn chặn được hành vi phát tán tin nhắn rác của hàng trăm nghìn thuê bao với hàng triệu tin nhắn rác. Nhờ ấy, khách hàng có cảm nhận được lượng tin nhắn rác gửi đến thuê bao Viettel giảm tối đa.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Tổng nhà hàng Viễn thông Viettel khẳng định: "Việc ngăn chặn tin nhắn rác sẽ còn phổ biến gian nan và lâu dài bởi các đối tượng vẫn liên tục thay đổi cách thức hoạt động và cập nhật một số thủ thuật để nhắn tin khiến phiền các bạn. Về phần mình, Viettel sẽ tiếp tục áp dụng một vài giải pháp quyết liệt để ngăn chặn một số hành vi vi phạm này, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng".

Đại diện Viettel cho biết tới thêm, thời gian tới sẽ tiếp tục áp dụng thêm những thuật toán cao cấp khác để bảo vệ người dùng khỏi tình trạng tin rác. Để giúp Viettel tiếp tục hoàn thiện, nâng tỷ lệ thành công của hệ thống Viettel- Antispam, khi nhận được tin nhắn rác, các bạn có thể chuyển tiếp (forward) nội dung tin nhắn tới đầu số 9198 (miễn phí).

Công bằng mà kể thì dịch vụ này cũng chưa được rẻ lắm, đôi lúc vẫn còn những tin sót, nhưng cực kỳ hiếm và khi nhận được thì mình lập tức chuyển tiếp tin nhắn này đến đầu số 9198, kết quả sau đó sẽ không bao giờ nhận được tin Spam rác thiet ke logo doanh nghiep. So với bí quyết đây Một số tháng, mỗi ngày nhận đc từ 1-10 tin rác thì ngày nay mình ko còn nhận được tin nào trong ngày nữa cả, có chăng cả tuần, cả tháng mới lọt 1 tin. Vẫn nói vui với Bạn bè rằng "dạo này chẳng nhận được tin PR nữa, toàn nhận được tin từ nhà mạng mà thôi."

Vũ Ngọc Anh

Vũ Ngọc Anh hiện đang là điều hành viên diễn đàn Vozforums, người sáng lập vozradio.net cũng như Quỹ Xương Thủy Tinh Việt Nam.

Vũ Ngọc Anh hiện đang là điều hành viên diễn đàn Vozforums, người sáng lập thiet ke logo dep vozradio.net cũng như Quỹ Xương Thủy Tinh Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Hỗ trợ

Tư vấn & Hỗ trợ

0909.444.666