Giới thiệu Vài phương pháp đơn thuần để kiểm tra “sức khỏe” cho ổ cứng trên Windows

Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Như có hiểu rõ thì ổ cứng là thành phần cực kỳ quan trọng thiết kế logo doanh nghiệp trong máy tính, nó cất đầy đủ một số dữ liệu quan trọng của Mọi người. Và nếu có bất kỳ thiệt hại nào cho ổ cứng, dữ liệu của Các bạn sẽ đã nguy cơ "bốc hơi". Thật không may là bất kỳ thành phần nào trong laptop cũng đều đã giới hạn về tuổi thọ, vì vậy, sớm hay muộn gì thì cũng sẽ xảy ra nếu hỏng hốc xảy ra, và ổ cứng cũng không ngoại lệ.

vì vậy, việc chuẩn đoán "sức khỏe"cho ổ cứng là việc bắt buộc làm thường xuyên để hạn chế một vài "nguy hiểm" sắp xảy tới. ví như Bạn lưu ý phương thức khiến cho thế nào để kiểm tra "sức khỏe" cho ổ cứng trên Windows, bài viết này sẽ gợi ý cho Các bạn 3 mẹo đơn giản sau đây.

tiêu dùng công cụ có sẳn trong Windows

Windows CHKDSK Tool là tiện ích được tích hợp sẳn trong Windows để giúp các bạn tiến hành quét, tìm và phát hiện các lỗi hệ thống, cũng như tình hình của ổ cứng. ngoại trừ đấy logo dep công cụ này cũng phân phối khả năng sửa chữa vài vấn đề mà nó có thể khắc phục được. Để sử dụng Windows CHKDSK Tool, Các bạn hãy nhấn bắt buộc chuột vào phân vùng ổ cứng muốn kiểm tra và chọn Properties.

Hộp thoại Properties xuất hiện, hãy nhấn vào tab Tools và nhấn Check.

Hộp thoại quét sẽ xuất hiện và cần Bạn cho phép việc quét được diễn ra.

Nhìn chung thì công cụ này đã chức năng siêu cơ bản là quét, tìm và hiển thị các thông báo về lỗi mà nó xác định được. vì vậy, Mọi người có thể đơn thuần sử dụng nó như là một thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu tiện ích kiểm tra cơ bản cho ổ cứng.

sử dụng WMIC

WMIC là tiện ích được xây dựng bằng các mẫu lệnh trong Command Prompt, cho phép các bạn thực hiện đa dạng vụ với quyền quản trị cao nhất trong Windows, trong đấy có kiểm tra sức khỏe cho ổ cứng. WMIC khai thác triệt để tính năng S.M.A.R.T (Self-Monitoring, Analysis and Reporting Technology) của ổ cứng để đã được một báo cáo khía cạnh tình trạng và từ đấy đưa ra kết luận chung về tình hình hiện nay của ổ cứng.

Để tiêu dùng WMIC, Các bạn hãy nhấn tổ hợp phím WIN+R để gọi hộp thoại RUN và nhập vào lệnh "cmd", sau ấy nhấn phím ENTER để gọi Command Prompt.

Command Prompt xuất hiện, hãy thiết kế logo giá rẻ hà nội nhập lệnh sau vào và nhấn phím ENTER để khởi động WMIC.

wmic

Tiếp theo Bạn hãy nhập vào lệnh sau và nhấn ENTER để xem tình trạng bây giờ của ổ cứng.

diskdrive get status

giả dụ thấy chữ "OK" xuất hiện thì hãy yên tâm, ổ cứng của Mọi người còn "xuân" lắm.

Nhìn chung thì đây là phương pháp nhanh nhất để hiểu biết được tình trạng hiện nay của ổ cứng, tuy vô cùng ít thông tin được hiển thị nhưng nó tương đối hữu ích và ko mất phổ biến thời gian.

dùng công cụ của bên thiết bị 3

ví như muốn được sản xuất rộng rãi thông tin hơn về tình trạng sức khỏe của ổ cứng, lựa chọn sử dụng công cụ của bên đồ vật 3 là giải pháp siêu đáng để tiêu dùng qua. một vài công cụ dạng này thường khai thác một số dữ liệu từ S.M.A.R.T giống như WMIC nhưng nó sắp xếp và hiển thị một cách thức khoa học hơn. Và công cụ mà Các bạn đề nghị tiêu dùng đấy chính là CrystalDiskInfo.

Sau khi tải về, Bạn tiến hành cài đặt CrystalDiskInfo vào máy tính.

Giao diện CrystalDiskInfo tương đối đơn giản và nó hiển thị cực kỳ đầy đủ các thông tin về tình trạng ổ cứng, nhiệt độ và những số liệu về ổ cứng vô cùng yếu tố.

Đặt biệt, CrystalDiskInfo còn hỗ trợ tiếng Việt nên Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi để nắm rõ hơn một vài thông số kĩ thuật và tình trạng của ổ cứng.

Tuy đã phổ biến công cụ khác cũng tương đối tốt như Hard Disk Sentinel hay HDDScan nhưng nhìn chung CrystalDiskInfo là lựa chọn hợp lý nếu Bạn là một người mua bình thường.

phương thức cài đặt Remix OS 2.0 lên ổ cứng và chạy song song với Windows

mẹo cài thiết kế tem nhãn sản phẩm đặt Remix OS 2.0 lên ổ cứng và chạy song song với Windows

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Hỗ trợ

Tư vấn & Hỗ trợ

0909.444.666