Tiết lộ vài lựa chọn nên kiểm tra ngay nếu muốn tài khoản Google của các bạn được an toàn

Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

khi có sở hữu một tài khoản Google, tức là Mọi người đã đã thể <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu/">nhận diện thương hiệu </a> truy cập và sử dụng toàn bộ vài dịch vụ của Google, bao gồm cả một vài dịch vụ "nhạy cảm" như Gmail, Google Photos và Google Drive. do vậy, việc bảo vệ tài khoản Google của Mọi người sao cho an toàn khỏi con mắt của kẻ xấu là một điều hết sức quan trọng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua 4 lựa chọn khá quan trọng trong việc khiến thế nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản Google của mình. tất nhiên là một tài khoản an toàn có nghĩa là Các bạn đề nghị trải qua Một vài bất tiện để có thể truy cập vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu chú ý đến tầm quan trọng của tài khoản của mình, thì một vài tùy chọn cấu hình này rất có giá trị.

Tùy chọn khôi phục hệ thống

Đây được xem là lựa chọn phòng hờ hơi quan trọng <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-cong-ty/">logo công ty</a> mà Mọi người bắt buộc thiết lập để hạn chế giả dụ tài khoản của mình bị hacker chiếm giữ và bắt buộc nhanh chóng khôi phục lại. Để thiết lập tùy chọn khôi phục lại tài khoản, Mọi người hãy truy cập vào mục tài khoản của mình thông qua tùy chọn My Account ở các dịch vụ web của Google như Gmail, YouTube,…

Tại trang My Account của mình, Mọi người hãy nhấp vào Sign-in & Security.

Sau đó Bạn sẽ được đưa đến trang Sign-in & security. Tại đây <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-profile-cong-ty/"> thiết kế profile</a> Bạn hãy tìm đến mục Account recovery options và tiến hành các bước thiết lập email và số di động giúp khôi phục lại tài khoản lúc đề nghị.

Kích hoạt xác minh 2 bước

Đây được xem là phương pháp phải chăng nhất để bảo vệ tài khoản Google của Các bạn. Với tính năng xác minh 2 bước khi được kích hoạt, Mọi người sẽ yêu cầu sử dụng mật khẩu và mã khi không (gửi tới điện thoại) để đã thể truy cập vào tài khoản của mình. Điều này <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-thuong-hieu/">thiet ke logo thuong hieu</a> sẽ gây cạnh tranh cho các hacker vì họ sẽ nên cần truy cập vật lý vào điện thoại thông minh của Các bạn để lấy mã đăng nhập.

Để thiết lập tính năng xác minh 2 bước, Bạn hãy truy cập vào tùy chọn Sign-in & Security trong trang tài khoản Google của mình (My Account) và tìm tới mục 2-Step Verification trong nhóm tùy chọn Password & sign-in method.

Sau đấy Các bạn hãy lựa chọn một số cách thức xác minh mà mình cảm thấy phù hợp trong các lựa chọn mà Google cung ứng.

Vô hiệu hóa ngay tùy chọn "Allow Less Secure Apps"

khi một ứng dụng bên thứ ba được Google xác định là thua kém an toàn <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-doanh-nghiep/"> thiết kế logo doanh nghiệp</a> cố gắng truy cập vào tài khoản Google của Mọi người, Google sẽ ngay tắp lự chặn truy cập của nó. Tuy nhiên, ví như Mọi người thực sự đề nghị sử dụng ứng dụng đấy, Các bạn đã thể kích hoạt tùy chọn "Cho phép ứng dụng thua kém an toàn" (Allow less secure apps) truy cập vào tài khoản Google của Bạn. Tuy nhiên, một khi kích hoạt tùy chọn này, gần như một số ứng dụng thua sút an toàn sẽ có thể truy cập vào tài khoản Google của Các bạn, do đó rủi ro bảo mật tài khoản của Mọi người siêu cao.

bởi thế, để tránh một vài nếu lợi dụng sơ hở này để xâm nhập tài khoản của Bạn qua một vài ứng dụng thấp an toàn mà Mọi người đã cấp phép, bí quyết rẻ nhất là Bạn nên vô hiệu hóa tùy chọn này bằng mẹo truy cập vào tùy chọn Connected apps & sites ở mục Sign-in & Security.

Sau ấy Các bạn hãy tìm đến tùy chọn Allow Less Secure Apps và gạt sang OFF để vô hiệu hóa tùy chọn này.

Kiểm tra tổng lượt lại tình trạng bảo mật của tài khoản với Google Security Checkup

Cuối cùng, khi tất cả trang bị có được cấu hình, Mọi người bắt buộc kiểm tra tổng lược lại mọi thiết bị với tùy chọn Google Security Checkup. Ở đây Mọi người sẽ lần lượt đi qua 6 bước kiểm tra bảo mật.

Một điều tương đối thú vị là khi có hoàn thành một vài bước của Google Security Checkup, Bạn sẽ <a href=" http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-dep/"> thiết kế logo đẹp</a> được Google tặng thêm 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí (nâng tổng số dung lượng lưu trữ miễn phí trên Google Drive lên 17 GB). tương đối tuyệt nên không?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Hỗ trợ

Tư vấn & Hỗ trợ

0909.444.666