Thương mại điện tử và vài khó khăn

Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015


Trong một số năm trở lại đây, thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam ko còn mới mẻ và sôi động như giai đoạn đầu mới xuất hiện, tuy nhiên ngày càng vươn lên là mô hình buôn bán được quan tâm. Mỗi năm, Việt Nam có hàng trăm nhãn hiệu Thương mại điện tử thành lập, với hàng trăm website bán hàng đi kèm, nhưng cũng có hàng trăm nhãn hiệu đóng cửa. Từ đâu lại như vậy? Câu trả lời cực kỳ đơn thuần Thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam – Lối đi to nhưng rộng rãi chông gai.
Vt: Thương mại điện tử = TMĐT

những chiếc hình Thương mại điện tử nhiều

>>> Bạn có biết: cong ty thiet ke logo chuyen nghiep

Trên thế giới, một vài loại hình TMĐT trên Thế giới được chia thành 4 chiếc phổ biến, theo phương pháp tương tác với người mua. Bao gồm:
· C2C (Consumer lớn Consumer): Giao dịch giữa quý khách (người bán) và người mua (người mua), mà kênh thương mại điện tử chỉ như một trang web quảng bá, phân chiếc sản phẩm dịch vụ giúp quý khách.
· B2C (Business lớn Consumer): Là các giao dịch thương mại trên Internet giữa công ty với người mua, mà trong đó, đối tượng người dùng của loại hình này là vài cá nhân mua hàng. loại hình này áp dụng cho bất kỳ tập đoàn hay tổ chức nào bán những sản phẩm hoặc dịch vụ của họ cho người dùng qua Internet, dùng cho cho nhu cầu sử dụng của cá nhân.
· B2B (Business to Business): Giao dịch xảy ra trực tiếp giữa một vài tập đoàn với nhau, trong ấy có giao tiếp qua vài sàn giao dịch điện tử.
· B2T (Business to Team): Là mô hình mua theo nhóm, mà ở ấy, sản phẩm hàng hóa được khuyến mại, với giá thành hợp lý nhằm lôi kéo quý khách hàng. Đồng thời, nhà cung cấp cũng thông qua ấy mà dễ dàng PR nhãn hàng của mình.

Thị trường Việt Nam – Lối đi lớn của Thương mại điện tử


Sự phát triển của bí quyết mạng công nghệ – kỹ thuật, nhất là kỹ thuật thông tin, đã dẫn đến sự xuất hiện một phương thức kinh doanh thương mại hoàn toàn mới, ấy là Thương mại điện tử (E.Commerce).
Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1992, Internet đã phủ sóng và trở thành phương pháp kế nối trên tất cả lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Đồng thời, một số trang bị có kết nối Internet được sử dụng ngày càng rộng rãi đã tạo ra một thị trường thuận lợi cho sự phát triển của TMĐT trong nước.
rộng rãi công ty, nhà hàng lớn nước ngoài đã nhìn ra cơ hội kinh doanh to lớn trong ngành công nghiệp mới nổi này ở Việt Nam, quốc gia có gần 90 triệu dân và tầng lớp trung lưu đang ngày một phát triển. những hãng toàn cầu như Google, Alibaba, Rakutan, eBay và Amazon đang tìm bí quyết nâng cao cường sự hiện diện của họ tại thị trường Việt Nam. Tháng 6/2012, Google đã vươn lên là một thành viên của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam. Hãng dự kiến sẽ xây dựng quan hệ buôn bán trực tuyến với một vài thành viên khác. Google cho biết hãng kỳ vọng thu được 30 triệu USD mỗi năm từ thị trường Việt Nam, hướng vào các siêu thị vừa và nhỏ. Alibaba và eBay cũng đã chọn đại diện chính thức của họ tại Việt Nam. eBay sắm 20% cổ phần trong Peacesoft Solution, đơn vị sở hữu trang chodientu.com, còn Alibaba lại chọn nhà hàng Cổ phần Đầu tư và kỹ thuật OSB làm đại diện ở Việt Nam. Hai đại gia khác là Amazon và Rakuten cũng đang tiến gần tới việc thiết lập quan hệ đối tác hoặc mua cổ phần trong những hãng thương mại điện tử Việt Nam.
Theo thống kê năm 2014 cho thấy, tổng giá trị sắm bán online bình quân đầu người tại Việt Nam ở vào mức 145 USD, doanh thu TMĐT giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng đạt tới 2,97 tỉ USD, chiếm 2,12% tổng doanh thu bán lẻ của cả thị trường. Tuy nhiên so với một vài nước phát triển, thì tỷ lệ của TMĐT ở Việt Nam đang cực kỳ khiêm tốn, một vài công ty chưa khai thác hết tiềm năng to to của Thương mại điện tử, đứng trước nguy cơ đánh mất thị phần vào tay vài nhà hàng nước bên cạnh vốn có một số thế mạnh vượt trội về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và bề dày kinh nghiệm marketing TMĐT.

Một thị trường chông gai ngay cả với tập đoàn nước bên cạnh.

>>> Xem thêm: thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Tuy nhiên, Việt Nam cũng là một thị trường chông gai, ko chỉ với doanh nghiệp Việt Nam mà với ngay cả tập đoàn nước ngoài rót vốn đầu tư vào Việt Nam.
Ngày hôm qua, ngày 3/12 /2015, công ty TNHH một thành viên FOOD PANDA đã tuyên bố đóng cửa tại thị trường Việt Nam sau một thời gian hoạt động, và có thông báo gửi một số đối tác về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh với Lý do tại sao tình hình tài chính gặp đa dạng cạnh tranh.
Cũng trước đó từ giữa tháng 11 năm nay (2015), một website thương mại điện tử khác là beyeu.com xây dựng trên nền tảng cùng đồng webtretho do IDG Ventures đầu tư cũng thông báo đóng cửa.
Một năm tại Việt Nam, có tất cả website Thương mại điện tử có mặt trên thị trường, nhưng duy trì, tăng trưởng và thành lập đúng cách thức cho nó tại thị trường nước ta còn hầu hết khó khăn. Từ đâu được vài chuyên gia kinh tết đưa ra chủ yếu tập trung vào một vài vấn đề mà việc bất cứ một tập đoàn nào muốn tăng trưởng tại Việt Nam đều gặp buộc phải ko chỉ với Thương mại điện tử.
· Một là, vốn đầu tư, tuy vẫn được coi là chỉ buộc phải bỏ vốn đầu tư nhỏ, nhưng ngành này lại đòi hỏi đầu tư giá thành vận hành, kinh doanh và tầm giá định hướng quý khách là rất lớn. những Dự án TMĐT giai đoạn đầu đều hoạt động ko có lãi, việc rút ngắn thời gian đó sẽ phụ thuộc vào định hướng vững mạnh, và hướng đi của tập đoàn có yêu thích hay không. Và TMĐT ko dành cho vài nhà hàng thiếu vốn.
· Hai là, thiếu nguồn nhân lực tham gia thương mại điện tử một phương thức chuyên nghiệp. Số lượng nhân viên cho ngành này tại nước ta ko thiếu, nhưng để làm việc và hoạt động hiệu quả, một vài doanh nghiệp đòi hỏi ko chỉ là tấm bằng Đại học.
· Ba là, sự tin của người sử dụng ảnh hưởng đến vững mạnh TMĐT ở Việt Nam đang bị kiềm chế. Sự thiếu tin tưởng vào việc sắm bán trên mạng cũng như việc thanh toán tiền hàng trực tuyến đã vươn lên là thách thức chính khiến cho thương mại điện tử ở Việt Nam chưa thể nào thực sự "cất cánh".

ALIBABA ĐÃ ra đời CỦA MÌNH NHƯ THẾ NÀO?


>>> Tham khảo: logo công ty

nhãn hiệu thương mại điện tử phương Tây tìm cách thức mở rộng vào Trung Quốc không thể bỏ qua Tmall. Thậm chí ASOS gần đây đã nên thừa nhận rằng cơ hội thấp nhất của tại Trung Quốc là yêu cầu thiết lập sự hiện diện trên Tmall, trong khi Burberry đã vươn lên là nhãn hàng thời trang Anh quốc mới nhất mở một cửa hàng Tmall.

Trong thực tế, thị trường Alibaba nước hiện có khoảng 2.000 nhãn hàng nước không tính trong số 70.000 người bán hàng của mình.
Tmall cho phép một số nhãn hàng và nhà bán lẻ để thiết lập một liên hệ công nghệ số, tương tự như mô hình mới được cung ứng bởi eBay. Tuy nhiên so sánh đấy cũng ko hoàn toàn chính xác, bởi Tmall bán phí cao để cho phép các nhà bán lẻ tạo ra một địa chỉ tùy chỉnh ưa thích với hình ảnh nhãn hiệu hiện có của họ, bao gồm cả tính năng bổ sung như những trang nội dung theo kích thước.
Và nó đã nhanh chóng vững mạnh trở thành một trong những lực lượng chi phối thương mại điện tử Trung Quốc. Theo bảng xếp hạng Alexa, Tmall là trang web truy cập đa dạng nhất lần thiết bị 8 tại Trung Quốc, trong lúc nghiên cứu khác cho thấy rằng thị trường chiếm khoảng 50% là B2C (Là những giao dịch thương mại trên Internet giữa nhà hàng với khách hàng) – một hình thức của Tmall đang lớn mạnh tại Trung Quốc. vì vậy, không khó để thấy sự hấp dẫn đối với các siêu thị phương Tây. Nhưng Một vài Do đâu khác mà các nhãn hiệu muốn hợp tác với Tmall là gì?

xây dựng thương hiệu
Một trong một vài điểm lôi kéo của Tmall với các nhãn hàng phương Tây là khả năng để có mặt trên thị trường với người tiêu dùng Trung Quốc.
ví như nhãn hàng của bạn có ít hoặc ko có khả năng hiển thị ở Trung Quốc thì Tmall cực kỳ hữu ích để bạn tham gia vào thị trường mua sắm trực tuyến hiện có ở nước này hơn là tìm mọi cách để thiết lập ra ngày của riêng bạn.
Tmall thống trị thị trường thương mại điện tử Trung Quốc đến mức nó là một cách thức hiệu quả để một số nhãn hiệu Tìm hiểu mình với người dùng Trung Quốc.

Đảm bảo hàng thật
Sự nguy hiểm của hàng nhái đã phủ bóng to trên thị trường thương mại điện tử Trung Quốc, do vậy một trong một số điểm bán hàng hấp dẫn nhất Tmall là nó đảm bảo rằng đa số những mặt hàng tại đây là hàng thật.

Bán hàng Tmall doanh nghiệp bắt buộc trả một khoản tiền gửi khổng lồ, mà họ sẽ mất ví như họ bị bắt vì bán hàng nhái. bởi thế nó thiết lập danh tiếng của nhãn hàng với người dùng Trung Quốc.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Hỗ trợ

Tư vấn & Hỗ trợ

0909.444.666